Thông báo Hội thảo: “Khơi lên nơi mỗi người trẻ phẩm giá và hành trình độc đáo cá nhân” (16/5/2022)

Cập nhật tối 15.5.2022:

Những ai không thể trực tiếp tham dự Hội thảo có thể theo dõi qua livestream tại đây:

https://www.facebook.com/hiu.vn/live_videos/


Dẫn: Trung tâm Phát triển Giáo dục Cộng đồng Nguồn Sáng vừa nhận được thông báo về Hội thảo “Khơi lên nơi mỗi người trẻ phẩm giá và hành trình độc đáo cá nhân” Hội đồng Giáo dục thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức vào Thứ Hai 16/5/2022 sắp tới. Diễn giả là một giáo sư của Trường Đại học Công giáo vùng Tây Pháp (UCO), một trong những trường đại học tư lâu đời và nổi tiếng nhất của Pháp hiện nay.

Nhận thấy đây là một Hội thảo thực sự cần thiết cho các bậc cha mẹ, các nhà giáo, các nhà chính sách, các nhà nghiên cứu giáo dục và hoạt động xã hội, và tất cả những ai quan tâm đến các vấn đề của người trẻ Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn hậu Covid hiện nay, nên chúng tôi trân trọng chia sẻ thông tin này đến mọi người và mong được mọi người hưởng ứng. Thông tin tóm tắt về Hội thảo xin đọc bên dưới. 


THÔNG TIN HỘI THẢO: KHƠI LÊN NƠI MỖI NGƯỜI TRẺ PHẨM GIÁ VÀ HÀNH TRÌNH ĐỘC ĐÁO CÁ NHÂN

Những vụ tự tử liên tiếp gần đây của người trẻ VN – ở lứa tuổi học sinh, sinh viên – đã gióng lên một tiếng chuông báo động đối với toàn xã hội. Để tránh được các thảm kịch như đã xảy ra, trước hết cần giúp người trẻ trưởng thành, với nghĩa là ý thức được phẩm giá của bản thân, và tự xác định được con đường tương lai cho riêng mình.

Từ kết quả nhiều năm nghiên cứu và đồng hành tâm lý với học sinh, sinh viên, GS Olivier Bonnewijn sẽ trình bày cho các nhà giáo dục về cách thức làm thế nào các em có thể sống hạnh phúc hài hòa trong sự căng thẳng giữa những đòi buộc của lòng hiếu thảo, trách nhiệm gia đình/xã hội và phẩm giá và con đường phát triển của bản thân.

Chương trình Hội thảo

7:30-8:15: Đón khách

8:15-8:25: Đại diện Hội đồng Giáo dục, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng phát biểu khai mạc và giới thiệu diễn giả

8:25-8:30: HIệu trưởng UCO phát biểu

8:30-10:30: Diễn giả trình bày

10:30-11:15: Thảo luân, trao đổi

11:15-11:30: Cám ơn và chụp hình lưu niệm

Nguyên văn bản Thông báo chính thức từ Hội đồng Giáo dục, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng có thể tải tại đây: Thông báo Hội Thảo Khoa Học.

Đăng ký hội thảo xin sử dụng link sau đây: https://forms.gle/T3Nyi3Pj2iQqi5Aq6

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.