Bảng xếp hạng đại học: Nguy cơ “trang điểm” để làm đẹp thứ hạng (Thanh Niên 2/3/2023)

BBT – Vừa qua, tại VN vừa xuất hiện một bảng xếp hạng mới với tên gọi là Viet Nam’s University Rankings – VNUR, và đưa ra  kết quả 100 tốp đầu trong danh sách 191 trường mà bảng xếp hạng này đã thu thập thông tin để xếp hạng. Tuy nhiên, kết quả vừa đưa ra đã có những phản ứng do có những kết quả không giống với những mong đợi của công chúng. Cần nhìn nhận điều này như thế nào? Xin mời bạn đọc xem phần phỏng vấn của báo Thanh niên với Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh, hiện đang là Phó Giám đốc thường trực và cũng là đồng sáng lập của FLC.


Bảng xếp hạng đại học Việt Nam (Viet Nam’s University Rankings – VNUR) xếp hạng 100 trường tốp đầu thông qua việc thu thập dữ liệu từ 191 đại học, trường đại học, học viện có đào tạo cử nhân tại Việt Nam.

TS.Vũ Thị Phương Anh, nguyên Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP.HCM), đã có những chia sẻ với Báo Thanh Niên về bảng xếp hạng VNUR. Theo bà, bảng xếp hạng đại học Việt Nam lần này rất đáng khích lệ nhưng cũng có một số tiêu chuẩn, tiêu chí nên xem xét thêm.

Xem tiếp trên trang web của báo Thanh Niên (click vào đây).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.