DIỄN ĐÀN: Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong tuyển sinh – Chọn công bằng hay chọn chất lượng?

These high replica watches are replicated to atmost perfect. Find the perfect style for any occasion from the best replicarolex.sr with Our Online Store!

Fakewatches.io, founded in 2024, stands out as a reliable source for fake watches, covering brands like Rolex, Breitling, and Omega at reasonable prices.

ist die beste Website für Rolex-Replikatuhren. Hier finden Sie verschiedene Serien gefälschter Rolex-Uhren, beste Garantie und schnelle Lieferung.

Mit replicauhrens.io wählen Sie den besten Anbieter für Replik-Uhren in Deutschland und sogar in der Schweiz.

Dẫn: Hiện nay, việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đặc biệt là IELTS và TOEFL, để xét tuyển vào đại học và vào lớp 10 đang là một chủ đề nóng hổi thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội. Nhiều ý kiến khác nhau đã được đưa ra, trong đó nổi bật nhất là 2 luồng ý kiến trái chiều, một bên phản đối và một bên ủng hộ.

Bên phản đối đưa ra lý do không ủng hộ là sự bất công, bất bình đẳng trong giáo dục; ý kiến này được rất nhiều ý kiến đồng tình, đặc biệt là ở phía phụ huynh học sinh. Ngược lại,  bên ủng hộ cũng đưa ra lý do không kém thuyết phục cho sự ủng hộ của mình, đó là nhu cầu hội nhập và việc nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam. Đại diện của bên ủng hộ trước hết là chính các trường đang áp dụng hình thức ưu tiên này, nhưng cũng có những tiếng nói độc lập khác của các chuyên gia về giáo dục trong và ngoài nước.

Cho đến nay, cuộc tranh luận vẫn “bất phân thắng bại”, nhưng động thái gần đây nhất của Bộ Giáo dục về việc yêu cầu các tỉnh ngưng sử dụng chứng chỉ quốc tế để ưu tiên xét tuyển cho thấy có vẻ Bộ Giáo dục đang nghiêng dần về việc lựa chọn công bằng hơn là chất lượng. 

Trước tình hình trên, để có thêm cái nhìn đa chiều và toàn diện về vấn đề, FLC mong muốn tạo một diễn đàn về vấn đề này để đi sâu phân tích vấn đề này từ nhiều góc độ khác nhau. Trước hết, FLC sẽ chọn đăng những bài viết này đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra những bài viết mới của chính mình, kể cả những bài tổng hợp và biên dịch từ nước ngoài. Nội dung trọng tâm của diễn đàn là trao đổi ba khía cạnh lớn sau đây của vấn đề này.

1/ Sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong tuyển sinh tại Việt Nam: Nên hay không nên?  Nêu các ý kiến ủng hộ cũng như phản đối việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong tuyển sinh, phân tích cụ thể những lợi ích và hạn chế của từng lựa chọn.

2/ Sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong tuyển sinh ở các nước trên thế giới – Trình bày cách thức sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh ở các nước trên thế giới, từ đó so sánh với cách làm tại Việt Nam.

3/ Giải pháp nào để đảm bảo công bằng  khi sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để ưu tiên xét tuyển? Đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh trong tuyển sinh khi sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Để diễn đàn thực sự có tính trao đổi thông tin đa chiều, chúng tôi rất mong mỏi bạn đọc tham gia diễn đàn để đưa ra những khía cạnh khác nhau của vấn đề dưới góc nhìn riêng biệt và độc đáo của mình. Qua đó, mọi người có thể:

  • Phân tích được những lợi ích và hạn chế của việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh từ những góc nhìn khác nhau (nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, chuyên gia và phụ huynh học sinh) về vấn đề này.
  • Hiểu rõ hơn về những lý do ủng hộ và phản đối việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh để có thể đi đến một sự dung hòa về quan điểm
  • So sánh cách thức sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh ở Việt Nam với các nước khác trên thế giới, tham khảo các giải pháp nhằm đảm bảo công bằng trong tuyển sinh khi sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ.
  • Đề xuất được những chính sách ưu tiên phù hợp với từng đối tượng, từng địa phương và từng giai đoạn phát triển của đất nước.

Để đạt được những điều trên, rất mong tất cả bạn đọc tham gia viết bài thảo luận về vấn đề sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh cũng như góp ý kiến để hoàn thiện các giải pháp nhằm đảm bảo công bằng trong tuyển sinh. Và trên hết, mong các bạn chia sẻ bài viết này với những người quan tâm.

Trân trọng cẳm ơn tất cả các bạn.

Ban biên tập FLC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.